Lễ phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Việt Nam Startup Wheel 2018 tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 5/5/2018, Cuộc thi Khởi nghiệp  Vietnam Startup Wheel 2018 đã được khởi động tại Hội trường Rùa Trường Đại học Cần Thơ với sự tham dự của gần 1.000 sinh viên, cựu sinh viên trong và ngoài trường.

Vietnam Startup  Wheel  là sân chơi dành cho những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phát động.  Đây là cuộc thi có quy mô toàn quốc dành cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp, được chia thành 04 nhóm dự thi chính:doanh nghiệp khởi nghiệp với các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35); Cá nhân/nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào; Nhà nghiên cứu khoa học: các nhà nghiên cứu khoa học của các viện/trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường; Du học sinh và cựu du học sinh: du học sinh và cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp triển khai tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2018 với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực: Khu vực Miền Nam (trọng điểm là TPHCM), Khu vực Miền Bắc (trọng điểm là Hà Nội), Khu vực Miền Trung (trọng điểm là Đà Nẵng), Khu vực Miền Tây (trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre).

Ngoài ra, tại lễ phát động cuộc thi, sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng những đại diện trẻ thành đạt về câu chuyện "Cạm bẫy của sự khác biệt".  Shark Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh là người đồng hành cùng nhiều sinh viên trong dự án khởi nghiệp sáng tạo khác biệt; và Anh Lê Đăng Khoa, CEO Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh, Chủ tịch Công ty Bất Động Sản Lê Real, Đồng sáng lập 38 degree Flower Market Tea House & 38 Degree Flower, CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt đã chia sẻ những góc nhìn về "sự khác biệt" và cạm bẫy của nó trong khởi nghiệp. Mặc dù sự khác biệt mở cửa thành công cho người trẻ khởi nghiệp, nhưng cùng với đó là những rủi ro, ranh giới mong manh giữa cơ hội và cạm bẫy. Các câu chuyện khởi nghiệp thành công bắt đầu từ sự khác biệt, nhưng để bứt phá đến thành công, đại đa số người khởi nghiệp còn phải biết cách vượt qua cạm bẫy của chính sự khác biệt đó.

Chương trình còn lắng nghe những chia sẻ, trăn trở của chính các sinh viên trẻ trên bước đường chập chững khởi sự kinh doanh. Những tư vấn của các chuyên gia đã góp phần giúp các bạn trẻ củng cố niềm tin và tìm kiếm thêm giải pháp để theo đuổi ước mơ lập nghiệp của bản thân.

Một số hình ảnh của chương trình: