Công tác chăm sóc sức khỏe sinh viên

            Công tác chăm sóc sức khỏe cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác sinh viên của Nhà trường nhằm chăm lo sức khỏe cho sinh viên kịp thời phát hiện tư vấn chăm sóc sức khỏe để sinh viên có thể yên tham gia vào các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học và các động rèn luyện khác trong thời gian học tập ở tại Trường Đại học Cần Thơ.

Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ luôn quan tâm và kịp thời tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường về hoạt động chăm lo sức khỏe trong sinh viên, đặc biệt là các Tân sinh viên khi mới được tiếp nhận vào học trong môi trường mới. Phòng đã phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể Tân sinh viên theo thông báo số 281/TB-CTSV, ngày 03/10/2022. Hoạt động được phân chia theo khung thời gian quy định sẵn (khoảng 150 sinh viên/30 phút) nhằm hạn chế tập trung đông người và tiết kiệm thời gian chờ đợi. Những trường hợp sinh viên đi khám sức khỏe không đúng theo thời gian quy định, Phòng CTSV vẫn tạo điều kiện cho sinh viên khám sức khỏe theo nguyện vọng.

Quy trình khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng do đã có thông báo và kế hoạch từ sớm. Trong thời gian khám sức khỏe sẽ có các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ và hướng dẫn cho Tân sinh viên.

Thời gian khám sức khỏe diễn ra từ ngày 22, 23/10/2022 và 29, 30/10/2022 theo các khung giờ buổi sáng từ 8 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 30.

 

(Một số hình ảnh hoạt động)

 

 

 

 

 

 

 

 

(Một số hình ảnh minh họa).

Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Công Đoàn Phòng Công tác Sinh viên phát động phong trào “ Ký túc Xá - Xanh – Sạch – Đẹp trong mắt tôi” nhằm dọn vệ sinh, làm cỏ, thu gom rác thải trong khuôn viên Ký túc xá Khu II, Trường Đại học Cần Thơ. Qua đó có rất nhiều bạn sinh viên tham gia hưởng ứng theo phòng trào.

Thời gian hoạt động: Tháng 5/2022

Địa điểm hoạt động: Ký túc xá Khu A, B Trường Đại học Cần Thơ.

Tải bài viết

Sinh viên với kiểm tra trực tuyến "sinh hoạt công dân sinh viên"

Phòng Công tác Sinh viên - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Tòa Nhà Điều hành, khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Số điện thoại: (0292) 3 872 177
Email: pctsv@ctu.edu.vn