Cách phòng bệnh đau mắt đỏ:

1. Nguyên nhân của bệnh đau mắt đỏ:

- Do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra:

- Bệnh đau mắt đỏ là bệnh cấp tính , dễ lây.

- Ảnh hưởng đến thị lực nếu điều trị không đúng cách.

1. Bệnh thường gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao, khi giao mùa hay khi môi trường nhiều khói bụi, vệ sinh kém, sử dụng nước ô nhiễm.
  2. Các cách phòng bệnh:

- Đeo kính bảo hộ khi ra đường.

- Sát trùng bàn tay khi rửa mặt.

- Sử dụng nước sạch.

- Không dung chung vật dụng cá nhân như: không dùng chung thuốc nhỏ mắt, khăn lau mặt, kính mắt, khẩu trang.

- Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh mắt đỏ, không đến nơi đang có dịch mắt đỏ.

- Khi bị bệnh nên đeo kính râm tránh ánh sáng mạnh, nghỉ học, nghỉ làm việc, tránh tiếp xúc với người thân để tránh lây lan.

* Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý điều trị mà phải theo hướng dẫn điều trị của y tế.

Hình ảnh Y tế

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Phòng Công tác Sinh viên - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Tòa Nhà Điều hành, khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ